Menu
Làm đẹp

SALICYLIC AXIT LÀ GÌ VÀ TÁC DỤNG TRONG ĐIỀU TRỊ MỤN THEO BÁC SĨ DA LIỄU

Nghe đến Axit đa phần mọi người sẽ e dè, ngần ngại vì tính ăn mòn của nó. Nhưng đối với Salicylic Axit lại hoàn toàn trái ngược, đó là một thành phần làm sạch da vô cùng hiệu quả mà những năm gần đây mọi người sử dụng rất nhiều. Trong bài viết này RevSkin sẽ giải đáp cho các bạn một số thắc mắc xoay quanh về axit này.

Salicylic Axit là gì?

Cấu trúc phân tử của BHA
Cấu trúc phân tử của BHA

Salicylic Axit (Beta Hydroxy hoặc BHA) là một chất được chiết xuất từ cây liễu. Tác dụng chính của BHA là loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt da. Hoạt chất này thường được dùng trong sữa rửa mặt, kem tẩy tế bào chết hóa học…

Tác dụng của Salicylic Axit đối với mụn

Nguyên nhân hình thành mụn

Nguyên nhân chính dẫn đến việc gây ra mụn là do lỗ chân lông bị tắc nghẽn trong thời gian dài.

Dưới da của chúng ta có rất nhiều tuyến bã nhờn, khi các hormone bị kích thích sẽ thúc đẩy nhanh hơn quá trình sản sinh ra dầu. Cùng lúc đó, việc trao đổi chất của da vẫn đang liên tục diễn ra, các tế bào mới thay thế cho các tế bào chết. Cộng với vi khuẩn, bụi bẩn từ bên ngoài gây tắc nghẽn lỗ chân lông. 

Tác dụng trị mụn

Tác dụng của Salicylic Axit là thâm nhập trực tiếp vào lỗ chân lông, loại bỏ tế bào chết, làm sạch dầu thừa, bụi bẩn. Và giúp làm sạch mụn từ mức độ nhẹ đến trung bình mà không làm da quá khô.

BHA là hoạt chất được FDA công nhận có khả năng trị mụn
BHA là hoạt chất được FDA công nhận có khả năng trị mụn

Ưu điểm của Salicylic Axit

Điểm khác biệt chính giữa Salicylic Axit và nhiều hoạt chất khác trong việc trị mụn là ngoài tẩy tế bào chết nó còn giúp giảm viêm. Bác sĩ da liễu Whitney Bowe đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Teen Vogue rằng: “Các tế bào niêm mạc ở nang lông của những người bị mụn tăng lên nhanh chóng và chúng kết dính vào nhau. Axit salicylic giúp hòa tan các niêm mạc này, giữ các tế bào không kết dính lại với nhau trong lỗ chân lông đã bị tắc” 

Hầu hết những hoạt chất trị mụn khác sẽ làm cho da bị đỏ hoặc viêm khi chưa thích ứng. Nhưng Salicylic Axit lại khác, nó vừa có hiệu quả trong việc chống, trị mụn, vừa làm dịu da.

Salicylic Axit được tìm thấy ở đâu?

hoạt chất này thường được thấy trong những sản phẩm chuyên dùng để làm sạch da. Vì tác dụng giúp thông thoáng lỗ chân lông nên việc sử dụng axit salicylic sẽ làm giảm thiểu mụn. Và có một điều cần lưu ý: Salicylic Axit không làm giảm sự sản xuất quá mức của bã nhờn trên da hoặc vi khuẩn gây mụn – nó chỉ giúp làm sạch lỗ chân lông bị tắc. 

Công nghệ công nghệ Micelles bọc từng hạt nano Salicylic Axit của sữa rửa mặt RevSkin

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm có chứa BHA. Tuy nhiên, qua quá trình tìm hiểu và sử dụng, Salicylic Axit có trong đó dễ bị trung hoà. Điều này có nghĩa là như thế nào? Môi trường trong sữa rửa mặt là bazơ dễ khiến BHA bị trung hòa và giảm hoạt lực.

Sữa rửa mặt RevSkin Deep Cleanser ứng dụng Salicylic Axit 2%.. Tuy nhiên với sản phẩm này, RevSkin ứng dụng công nghệ Micelles. Công nghệ này cho phép bọc từng hạt nano Salicylic Acid, ngăn cản môi trường pH cao của sữa rửa mặt làm ảnh hưởng đến hoạt động của Salicylic Axit (Vì Axit hoạt động tốt trong môi trường pH 3-4). Đây là công nghệ bọc duy nhất chỉ có trong sữa rửa mặt RevSkin giúp Axit hoạt động tối ưu

Sữa rửa mặt RevSkin Deep Cleanser sử dụng công nghệ Micelles bảo vệ hạt nano BHA
Sữa rửa mặt RevSkin Deep Cleanser sử dụng công nghệ Micelles bảo vệ hạt nano BHA

Công dụng chính của sữa rửa mặt RevSkin:

  • Làm sạch sâu, ngăn ngừa bít tắc nang lông
  • Loại bỏ dầu thường và kiềm dầu hiệu quả
  • Bong mụn cám và mụn đầu đen
  • Hỗ trợ điều trị mụn bọc, mụn sưng đỏ và gom nhân mụn

Sản phẩm nhận được phản hồi tốt từ người dùng,có hơn 50 phòng khám/spa sử dụng sản phẩm này. Đây là một trong những thương hiệu được nhiều sự tin tưởng và có chứng thực hiệu quả.

Link mau sản phẩm: Dược mỹ phẩm RevSkin

Nhưng để đảm bảo không xảy ra kích ứng, bạn nên test BHA trước trên vùng da xương hàm. Việc này giúp tránh được tình trạng da và sản phẩm đánh nhau trên mặt. Tuy nhiên dựa vào mức độ nghiêm trọng của mụn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước.

No Comments

    Leave a Reply